• "Đường xưa mưa đổ mịt mù

    Hàng cây lặng đứng tương tư đợi người"

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Hôn Nhân Gia Đình

 

Bạn đang tự làm khổ mình bởi những ghen tuông vô lý. Bạn là người đến sau, nếu trước khi kết hôn với người vợ cũ anh ấy không hề quen biết bạn thì bạn không thể trách cứ anh ấy vì đã chung sống với một người khác mà không phải là bạn.

Khi đến với anh ấy tôi biết anh ấy đã từng kết hôn, nhưng lúc đó vì quá yêu, tôi tin rằng mình sẽ vượt qua được bất cứ chuyện gì. Thực tế không phải vậy.

Bất cứ điều gì liên quan đến cuộc hôn nhân cũ của anh ấy cũng làm tôi đau khổ. Điều làm tôi không vui nhất là tôi không phải là người phụ nữ đầu tiên anh ấy muốn được sống trọn đời.

Tiếp đến tôi luôn thắc mắc là anh ấy cầu hôn cô ta chỉ ba tháng sau khi hẹn hò, còn với tôi thì phải mất nhiều thời gian hơn. Tại sao vậy?

Họ đã ly hôn chỉ vì cô ấy không muốn sống với anh nữa, nếu không vì cô ấy kiên quyết đòi ly dị thì bây giờ họ vẫn đang sống với nhau. Chính vì vậy tôi chẳng cảm thấy thoải mái chút nào. Tôi nghĩ chẳng qua giờ này anh ấy đang ở bên tôi là nhờ cô ta đã rời bỏ anh ấy. Anh ấy không nói nhiều về cô ấy vì biết tôi sẽ bị tổn thương nhưng bản thân tôi lại không thể ngăn mình nghĩ đến cô ấy.

Cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp, với một cơ thể hấp dẫn trong khi đó hình thức của tôi hoàn toàn bình thường.

Tôi lúc nào cũng bị ám ảnh về những hình ảnh họ ở bên nhau, đi chơi với nhau, âu yếm nhau, điều đó khiến tôi rất lo lắng. Đôi khi chúng ám ảnh tôi cả ngày và toàn bộ những cảm xúc đó đã hủy hoại những ngày tươi đẹp trong cuộc hôn nhân của chúng tôi.

Tôi đã hỏi anh ấy về tất cả những nơi họ từng đến để tôi có thể tránh xa. Gần đây chúng tôi đến một khu du lịch mà sau đó tôi phát hiện ra họ đã từng ở đó với nhau. Tôi nổi giận vì anh không nói trước điều đó với tôi.

Phần lý trí trong tôi nhận ra rằng tôi thật trẻ con và sự sợ hãi và bất an sẽ có ngày khiến tôi phải trả giá. Nhưng trái tim tôi lại giận dữ điên cuồng khi thấy tất cả những gì có liên quan đến cô ta.

Chồng tôi chẳng bao giờ làm gì khiến tôi phải ghen tuông, kể cả với cuộc hôn nhân trước, nhưng tôi không thể không cảm thấy đau khổ.

Tôi đã thử làm mọi thứ: Đếm đến mười mỗi khi bị kích động, cố gắng nói thật với chồng cảm giác của mình. Anh ấy luôn vỗ về, thông cảm và lúc nào cũng kiên nhẫn. Đôi khi tôi lánh qua nhà bạn tìm kiếm khoảng thời gian thật yên tĩnh để bình tâm, hoặc kiếm thật nhiều sách để đọc cho khỏi nghĩ ngợi.

Tôi đang tiến tới giai đoạn không hoàn toàn tin tưởng anh ấy nữa. Người vợ cũ của anh ấy thậm chí tôi còn chưa gặp mặt đang hủy hoại hôn nhân của tôi và tôi cảm thấy mình không thể tập trung được vào bất cứ điều tích cực nào, chỉ toàn những nghi ngờ hoang mang. Lúc nào tôi cũng sợ rằng nếu để anh ấy một mình dù chỉ là một phút thôi anh ấy sẽ gọi điện cho cô ta cho dù anh ấy nói với tôi rằng họ không còn liên hệ với nhau đã vài năm nay.

Tôi chỉ mong sao tôi có thể xóa bỏ được hình ảnh họ đã từng sống vui vẻ bên nhau để có thể tận hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mà chúng tôi đang có. Tôi thực sự hi vọng có ai đó có cùng hoàn cảnh và có thể cho tôi lời khuyên tôi phải làm gì?

 Lời khuyên:

Ngày nay có rất nhiều người phải trải qua chuyện ly hôn, cho dù chồng bạn không phải là người muốn hôn nhân trước đó của anh ấy đổ vỡ thì cũng không có nghĩa là bây giờ anh ấy vẫn đang lưu luyến người cũ.

Bạn đang tự làm khổ mình bởi những ghen tuông vô lý. Bạn là người đến sau, nếu trước khi kết hôn với người vợ cũ anh ấy không hề quen biết bạn thì bạn không thể trách cứ anh ấy vì đã chung sống với một người khác mà không phải là bạn.

Với bạn anh ấy cần nhiều thời gian hơn để cân nhắc trước khi kết hôn cũng là điều hoàn toàn bình thường. Sau một lần đổ vỡ, anh ấy đã rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình. Anh ấy chỉ muốn chắc chắn rằng cuộc hôn nhân thứ hai sẽ thật bền lâu.

Bạn đang tự tạo nên bi kịch cho mình khi chính bạn đang đề cao người cũ quá mức và biến mình thành chiếc bóng của cô ta. Hãy tự tin vào chính mình, tất cả những gì bạn cần quan tâm là chồng bạn đối xử với bạn ra sao, biểu hiện của anh ấy với bạn thế nào chứ không phải lo lắng về những chuyện quá khứ.

Hãy dừng lại trước khi quá muộn, bởi những bất an và lo lắng vô cớ của bạn sẽ bào mòn sự kiên nhẫn và khiến anh ấy mệt mỏi. Chính điều đó mới thực sự hủy hoại hôn nhân của bạn chứ không phải vợ cũ của anh ấy.

Dạ Dung - Sưu Tầm